You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Thông tin diễn giả


Phi Hoa

CEO - ONE-VALUE INC.


Quá trình học tập

 • Năm 2006, chị nhập học Đại học Ngoại thương Hà Nội. Năm 2008, sang Nhật du học với học bổng toàn phần của chính phủ Nhật (MEXT). Năm 2009, sau 1 năm học tại Đại học Ngoại ngữ Tokyo, chị nhập học Đại học Osaka khoa Kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, chị tiếp tục theo học và hoàn thành chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Osaka.

Quá trình công tác

 • Từ khi còn là sinh viên, chị đã tham gia nhiều dự án kinh doanh và công việc xúc tiến đầu tư thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sau khi gia nhập Deloitte Tohmatsu Consulting Nhật Bản với vai trò chuyên viên tư vấn chiến lược kinh doanh, chị đảm nhận vị trí lãnh đạo phụ trách các dự án mở rộng thị trường Việt Nam. Từ tháng 1/2020, chị đảm nhận vị trí Tổng giám đốc công ty ONE-VALUE INC.

Thành tích nổi bật trong lĩnh vực

 • Năm 2012, chị tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên toàn quốc Nhật Bản và đạt giải thưởng ý tưởng (Một trong 3 giải cao nhất).
 • Năm 2013, chị được vinh dự là Đại sứ du lịch người nước ngoài của thành phố Osaka.
 • Năm 2015, chị gia nhập tập đoàn Deloitte Tohmatsu Consulting Nhật Bản với vai trò chuyên viên tư vấn chiến lược kinh doanh và là người Việt Nam đầu tiên làm việc ở Deloitte trong lĩnh vực này.
 • Tháng 2016, chị xuất bản cuốn sách “Du Học Nhật Bản – 3000 ngày với nước Nhật” – cuốn sách đúc kết kinh nghiệm của chị trong suốt 8 năm sống ở Nhật. Cuốn sách được đón nhận rộng rãi trong cộng đồng người Việt trẻ quan tâm tới Nhật Bản.
 • Năm 2018 Đầu tư mở trường mầm non chuẩn Nhật Bản - Hanahome tại Việt Nam. Dự án liên doanh với doanh nghiệp lớn có chuỗi mầm non tại Nhật Bản.
 • Năm 2018, Thành lập ONE-VALUE INC. Công ty chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh và cung cấp giải pháp nhân lực cho doanh nghiệp Nhật. Hiện tại ONE-VALUE trở thành công ty tư vấn uy tín luôn đồng hành và tư vấn cho các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản xây dựng và thực hiện chiến lược vào thị trường Việt Nam.
 • Năm 2020: Là người nước ngoài duy nhất đại diện cho người nước ngoài đang sống ở Nhật Bản phát biểu trong Platform Tiếp nhận người nước ngoài có trách nhiệm. Platform do JICA và cơ quan Chính phủ Nhật tổ chức, với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp lớn của Nhật và gần 20 cơ quan báo chí truyền thông Nhật Bản. Bài phát biểu của chị đề xuất ý kiến chính sách cho chính phủ và doanh nghiệp Nhật về sử dụng nguồn lao động người Việt Nam đã được nhiều báo chí và truyền thông Nhật Bản trích dẫn.
 • Năm 2021, công ty ONE-VALUE của chị liên tiếp nhận được các dự án do Chính phủ Nhật trực tiếp ủy thác như:Dự án hỗ trợ doanh nghiệp Nhật tiếp nhận lao động Kĩ năng đặc định người nước ngoài ngành xây dựng, Điều tra tình hình khó khăn của người nước ngoài ở Nhật, Khảo sát xây dựng phương án làm ứng dụng cảnh báo thiên tại ở Việt Nam. Cho đến nay ONE-VALUE là doanh nghiệp của người Việt Nam đầu tiên ở Nhật nhận được sự tin tưởng và các ủy thác này từ các cơ quan của Chính phủ Nhật
 • Năm 2021, Công bố cổng thông tin về Vietnam Business Navigation (Https://vietbiz.jp) - website tiếng Nhật chuyên cung cấp các bài phân tích chất lượng cao về tình hình kinh tế và cơ hội phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Vietbiz đã được nhiều doanh nghiệp lớn và ngân hàng của Nhật tin tưởng là nguồn thông tin tin cậy về Việt Nam.
Trở về trang chủ
Đăng ký tham gia