You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Thông tin diễn giả


Nguyễn Tiến Huy

Associate Professor, School of Tropical Medicine and Global Health, Nagasaki University, Nagasaki, Japan


Quá trình học tập

  • Thủ khoa đầu ra Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (1996)
  • Tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Kyoto với luận án về Cơ chế của thuốc sốt rét (2002)

Quá trình công tác

  • Bác sĩ nội trú lâm sàng tại Khoa Truyền nhiễm của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh (1996 - 1998)
  • Nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Kyoto (2002 - 2007).
  • Trợ lý giáo sư (2007), thăng chức phó giáo sư (2013), làm việc và giảng dạy cho Đại học Nagasaki trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu bao gồm nghiên cứu lâm sàng, dịch tễ học, sức khỏe toàn cầu, các vấn đề đạo đức, giáo dục, phương pháp nghiên cứu, dựa trên bằng chứng và chính sách y tế bằng cách sử dụng các bộ kỹ năng khác nhau về thống kê sinh học, khai thác dữ liệu , khảo sát, và xem xét có hệ thống và phân tích tổng hợp

Lĩnh vực quan tâm

  • Mọi lĩnh vực trong y khoa và sức khỏe

Thành tích nổi bật trong lĩnh vực

  • Thành lập câu lạc bộ nghiên cứu trực tuyến cho tất cả sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ không có cơ hội học tập tại phòng nghiên cứu (2010). Tới nay nhiều thế hệ vào học và rời đi nhưng vẫn duy trì 300 thành viên của hơn 30 quốc gia. Mỗi năm nhóm có 30-40 bài báo quốc tế trong 3 năm gần đây.
  • Có gần 190 bài báo quốc tế trong nhiều lĩnh vực y khoa và sức khỏe, đồng thời phát triển phương pháp chẩn đoán mới, nâng cao phương pháp nghiên cứu khoa học

Một vài nội dung chính về phần chia sẻ của anh tại chương trình

  • Mặc dù việc chủng ngừa vắc xin COVID-19 đã và đang được đẩy mạnh ở nhiều quốc gia, tuy nhiên sự xuất hiện của các biến chủng COVID-19 mới khiến cho dịch bệnh trên toàn cầu vẫn chưa được kiểm soát và đưa tới những lo ngại trong tương lai. Trong bối cảnh đó, các chiến lược và biện pháp chống dịch cần phải phải được áp dụng một cách hiệu quả nhất để đảm bảo thiệt hại ít nhất và duy trì cuộc sống ổn định của người dân. Dựa vào các nghiên cứu của chúng tôi và thế giới, chúng tôi đưa ra chiến lược toàn diện chống dịch cho Việt Nam trong tình hình mới.

Thông điệp dành cho khán giả tham gia chương trình

  • Thời đại khoa học và thông tin rất nhiều, mọi quyết định từ chính một đất nước tới quyết định đối với cá nhân cần dựa vào chứng cứ khoa học.
Trở về trang chủ
Đăng ký tham gia