You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Phiên thảo luận SMART CITY


Smart City & ICT - Xu hướng phát triển trong tương lai


Theo dự báo của Liên hiệp quốc*, khoảng 70% dân số sẽ sống ở các đô thị vào năm 2050. Quá trình đô thị hóa tại các nước phát triển cũng như đang phát triển gây ra các vấn đề về môi trường, kinh tế, xã hội và cơ sở hạ tầng trên phạm vi toàn cầu. Những nguy cơ đó khiến các nước phải dịch chuyển sang một hình thái phát triển bền vững hơn - hướng đến mục tiêu xây dựng Đô thị thông minh. 

Smart City (hay Đô thị thông minh) sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nhằm tăng hiệu quả hoạt động, chia sẻ thông tin, cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo ra sự kết nối nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và an toàn. Hiện tại, khi các nước trong khu vực đã và đang có hình thái của đô thị thông minh, Việt Nam vẫn đang trong quá trình xây dựng những các mô hình nhỏ lẻ. Để phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và nguồn nhân lực chất lượng cao, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho để phát triển trong nền kinh tế công nghiệp 4.0.

Tại Vietnam Summit in Japan năm nay, các chuyên gia sẽ cùng chia sẻ, thảo luận về những ứng dụng công nghệ để phát triển xã hội thông minh như 5G, di động (mobility), Internet vạn vật (Internet of Things), và khám chữa bệnh từ xa (telehealth). Các diễn giả sẽ cùng tham gia phiên thảo luận:

  • Anh Lê Yên Thanh - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Phenikaa MaaS 
  • Anh Trần Quốc Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Ominext
  • Chị Trần Vũ Hà Minh - Chuyên viên phân tích chính sách cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị - Công ty tư vấn tài chính thuộc Big 4 Kiểm Toán Nhật Bản
  • Anh Hà Thế Phương - Acting CEO -  Công ty TNHH An ninh An toàn Thông tin CMC

Đăng ký tham gia chương trình tại link: https://forms.gle/jsMJayXWcCvV5rW26


* Dựa theo báo của United Nations - Departments of Economics and Social Affairs

 

 

Trở về trang chủ
Đăng ký tham gia