PHIÊN GALA ĐẶC BIỆT CỦA VIETNAM SUMMIT IN JAPAN 2021 CÓ GÌ ĐÁNG MONG CHỜ?

Bên cạnh những phiên thảo luận mang tính thảo luận chính sách và khoa học kỹ thuật, Vietnam Summit in Japan năm nay còn mang đến một phiên gala đặc biệt để chúng ta cùng ngồi lại vào một tối Thứ Bảy, cùng kể nhau nghe những câu chuyện về những thay đổi nhỏ, nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần và vật chất của chúng ta. Trong gala đặc biệt, các vị khách mời là những bác sỹ, nghệ sĩ, doanh nhân, người truyền cảm hứng có uy tín ở trong và ngoài nước sẽ chia sẻ những thay đổi trong cuộc sống cá nhân của bản thân, những cách cân bằng công việc và gia đình, cũng như những bài học chiêm nghiệm được sau 2 năm sống chung với Covid-19. Đặc biệt, phiên thảo luận đặc biệt lấy chủ đề “Phụ nữ và nhịp điệu mới” nhằm đưa tới cộng đồng những góc nhìn, những cảm xúc rất nhẹ nhàng, nữ tính và không hề yếu đuối, mỏng manh, dù là ngay cả khi đứng trước những biến đổi lớn như đại dịch Covid-19.

Những thiệt hại, mất mát mà đại dịch Covid-19 đã gây ra tại Việt Nam cũng như khắp nơi trên thế giới là không thể phủ nhận. Thế nhưng, cũng ”nhờ” Covid-19, mỗi người chúng ta có thời gian cân bằng lại bản thân, sống chậm hơn và biết nâng niu, cảm nhận những giá trị nhân văn hơn như tình yêu, tình cảm gia đình, sự kết nối với cộng đồng. Ngoài những câu chuyện về sự cống hiến thầm lặng của những vị y, bác sĩ tuyến đầu, những chuyến đi thiện nguyện cảm động của các mạnh thường quân, những dự án văn hóa nghệ thuật chữa lành tinh thần, kết nối con tim, sự dũng cảm lựa chọn thay đổi lối sống … cũng là những hạt mầm vun đắp và lan tỏa năng lượng tích cực, tiếp thêm sức mạnh và động lực cho mỗi người trong bối cảnh chuyển mình thời hậu Covid-19.

Những câu chuyện đáng yêu, đáng quý đó sẽ được đưa tới phiên gala đặc biệt bởi các khách mời:

  • Nhà báo Lê Quốc Vinh: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LE Invest (Holdings) Corporation; nhà sáng lập Fansipan TV (Giải Trí TV), cũng như các báo và tạp chí lớn tại Việt Nam như Tạp chí Nhà Đẹp, Tạp chí Đẹp, Thể Thao Văn Hóa & Đàn Ông, Doanh Nhân. Bên cạnh vai trò là nhà báo, diễn giả nổi tiếng và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, nhà báo Lê Quốc Vinh còn được biết đến bởi quan điểm luôn ủng hộ và cổ vũ phụ nữ cùng nhiều dự án truyền cảm hứng.
  • NSƯT Thanh Lam: Diva nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc nhẹ Việt Nam” bởi những cống hiến, mở đường và định hướng của chị cho dòng nhạc này. Năm 2020, ca sĩ Thanh Lam cùng các nghệ sĩ có ảnh hưởng đã thực hiện dự án “ m nhạc từ nhà của mình” để gửi gắm những lời động viên tinh thần mọi người cùng vượt qua đại dịch.
  • Bác sĩ Bùi Tiến Hùng: Bác sĩ chuyên khoa II – Nhãn khoa, bác sĩ Việt Nam đầu tiên giành 4 giải AWARD 1000 (giải thưởng dành cho các phẫu thuật viên có số ca phẫu thuật Phakic ICL cao và dẫn đầu khu vực). Ngoài những thành tựu chuyên môn, bác sĩ Bùi Tiến Hùng còn được bệnh nhân yêu quý, các đồng nghiệp kính nể bởi tấm lòng nhân ái. Bác sĩ Tiến Hùng cũng thường xuyên hỗ trợ bác sĩ người Nhật Tadashi Hattori thực hiện dự án mổ mắt miễn phí tại Việt Nam.
  • Chị Nguyễn Thị Thu Hằng: Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Công ty CMC Japan. Mặc dù đang điều hành công ty IT lớn với cường độ làm việc cao, chị Hằng vẫn vừa đảm nhiệm tốt vai trò là mẹ của 3 con nhỏ, vừa tham gia các hoạt động xây dựng cộng đồng và truyền cảm hứng cho các thế hệ kohai tại Nhật.
  • Chị Nguyễn Thị Việt Liên: Chị Việt Liên hiện đang sở hữu homestay Ren’s Guest House tại Nagano, Nhật Bản – nơi chị đã thực hiện được ước mơ giới thiệu văn hóa Việt Nam tới người Nhật trong một không gian gần gũi, hòa mình với thiên nhiên Nhật Bản. Ren’s Guest House cũng đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn của thị trấn miền núi Ikeda, tỉnh Nagano.

Phiên gala đặc biệt sẽ được host bởi moderator Nguyễn Việt Hà , CEO Công ty Kennet. Bên cạnh công việc quản lý doanh nghiệp, chị Việt Hà còn rất tích cực tham gia hoạt động giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước, tham gia làm diễn giả tại nhiều chương trình truyền hình, cũng như tham gia nhiều dự án hỗ trợ phụ nữ, hỗ trợ kỹ năng sống cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật.

Đăng ký tham gia Vietnam Summit in Japan 2021 tại: https://forms.gle/jsMJayXWcCvV5rW26