Hành trang cần có cho sinh viên

Chúng ta đang sống trong một xã hội chuyển động và thay đổi không ngừng: quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ, đại dịch Covid-19 hoành hành,v.v. Những biến động lớn của bối cảnh xã hội toàn cầu đó đã, đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng lan rộng đến mọi mặt của cuộc sống; đồng thời đặt ra nhiều thách thức và cơ hội mới, đòi hỏi con người cần có sự nhạy bén, linh hoạt để thích ứng và phát triển.

Là nguồn nhân lực tiềm năng và quan trọng của đất nước, sinh viên cần chuẩn bị một tâm thế tự tin và chủ động như thế nào trong xã hội biến đổi từng ngày? Nhu cầu của thị trường lao động sau Covid sẽ thay đổi ra sao? Và cần chuẩn bị hành trang như thế nào trước khi rời giảng đường đại học?

Trong khuôn khổ Vietnam Summit in Japan 2021, phiên thảo luận với chủ đề “Chuyển mình sau Covid: Hành trang cần có cho sinh viên” tập trung bàn luận về những thách thức và cơ hội mà các bạn sinh viên sẽ phải đối mặt. Tại đây, các khách mời sẽ chia sẻ kinh nghiệm phát triển chuyên môn và kỹ năng mềm, cũng như đưa ra những quan điểm về cấu trúc nghề nghiệp trong tương lai dưới sự tác động của đại dịch. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tham gia phiên thảo luận sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với các khách mời và giải đáp những khúc mắc liên quan đến con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

 

Phiên thảo luận có sự góp mặt của:

Với sự dẫn dắt của MC Bế Minh Nhật – Điều phối viên dự án Tổ chức Phi lợi nhuận MPKEN.

Đăng ký tham gia Vietnam Summit in Japan 2021 tại: https://forms.gle/jsMJayXWcCvV5rW26