You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Phiên thảo luận - Y SINH


Làm thế nào để sống chung với covid trong trạng thái bình thường mới


Đại dịch COVID-19 xuất phát từ virus SARS-CoV-2, một tác nhân y-sinh học. Một vấn đề y-sinh học chỉ có thể được giải quyết triệt để bằng các phương pháp y học và công nghệ sinh học: từ các nghiên cứu về các đặc tính sinh học phân tử và dịch tễ học của virus, cho tới các công nghệ chẩn đoán-xét nghiệm và sự phát triển của các loại vắc-xin và thuốc điều trị virus…; tất cả đều hướng tới việc thiết lập một ‘trạng thái bình thường mới’ trong đó nhân loại sẽ chung sống với COVID.  

Vậy cụ thể thì trạng thái bình thường mới là gì và nó sẽ được tạo ra như thế nào? Quan trọng hơn cả, Việt Nam sẽ phải chuẩn bị về mặt khoa học và công nghệ sinh học ra sao để không ai bị bỏ lại phía sau trong trạng thái bình thường mới; đồng thời, sẵn sàng cho những tác nhân y-sinh học tương tự như SARS-CoV-2 trong tương lai?

Cùng chờ đón nội dung tiếp theo của phiên thảo luận chuyên sâu trong chuỗi các buổi tọa đàm chuyên đề tại Diễn đàn Tri thức Việt Nam Nhật Bản 2021 - Góc nhìn y sinh: Làm thế nào để sống chung với COVID trong trạng thái bình thường mới.

Phiên thảo luận có sự góp mặt của:

  • GS.TS.BS Đinh Xuân Anh Tuấn - Giáo Sư Trưởng Khoa & Chủ Nhiệm Bộ Môn, Bệnh Viện Trung Ương Cochin. Đại Học Y Dược Paris (Pháp)  
  • TS.BS Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Quốc gia Woolcock tại Việt Nam  
  • PGS.TS.BS. Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam  
  • Trung tá, TS. BS. Hồ Hữu Thọ - Trưởng phòng Công nghệ gen và Di truyền tế bào, Học viện Quân Y Việt Nam  
  • PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Huy - PGS Đại học Nagasaki (Nhật Bản) Việt Nam  

Đăng ký tham gia Vietnam Summit in Japan 2021 tại: https://forms.gle/jsMJayXWcCvV5rW26

 

 

Trở về trang chủ
Đăng ký tham gia