You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Phiên thảo luận - E-LEARNING


Covid-19: Hố sâu hay là bước đệm để “cải tiến”


“Thế giới đã thay đổi từ 2020. Một đại dịch đã giúp chúng ta nhận ra bản thân nếu không muốn bị tụt lại phía sau thì cần phải vào bên trong, làm việc từ xa, học tại nhà nhiều hơn nữa. Lúc này khái niệm E-learning - giáo dục trực tuyến mở đại trà qua Internet - được nhắc đến nhiều và phát triển hơn bao giờ hết" - trích lời Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Chi, Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh..  

E-learning (viết tắt của Electronic Learning, hay còn gọi là học trực tuyến) là thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo có ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, tỷ lệ ngân sách và chi tiêu của người dân dành cho giáo dục là rất lớn. Đặc biệt, với hơn 70% người Việt Nam sử dụng Internet vào năm 2021, Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng to lớn để phát triển E-learning(*). Thực tế, tốc độ tăng trưởng thị trường giáo dục trực tuyến của Việt Nam đã vượt qua cả Malaysia và Philippines (**). Song, chúng ta vẫn còn đang đối mặt với nhiều thách thức từ một hệ thống giáo dục truyền thống vốn thiếu tính mở và hạn chế về nguồn lực, dẫn đến chất lượng giáo dục và đào tạo trực tuyến chưa đạt yêu cầu của thực tiễn.

Mỗi cá nhân cần có những thay đổi nào về hướng tư duy trong việc tự học/tự bổ sung kiến thức, đáp ứng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0? Làm thế nào để phát triển bản thân, thích nghi với tình hình đại dịch và bình thường mới? Về phía doanh nghiệp, cần phải làm gì để thay đổi về cách quản lý đánh giá nhân viên? Đào tạo và khuyến khích nhân viên chủ động trau dồi nâng cao năng lực thích ứng với làm việc từ xa sao cho hiệu quả?.

Tại Vietnam Summit in Japan 2021, những luận điểm trên sẽ được thảo luận với sự tham gia của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, hy vọng mang đến cho khán giả tham gia chương trình góc nhìn đa dạng về quản lý nhân sự cũng như học tập suốt đời (lifelong learning) trong thời đại hậu COVID-19.

 

Phiên thảo luận có sự góp mặt của:

Đăng ký tham gia Vietnam Summit in Japan 2021 tại: https://forms.gle/jsMJayXWcCvV5rW26

(*) Vietnam E-Learning Market Outlook to 2023 - Kenresearch

(**) Digital in Vietnam 2021 - we are social & hootsuite

 

 

Trở về trang chủ
Đăng ký tham gia