Chìa khoá của SMEs trong “bình thường mới”

Đại dịch Covid-19 đã và đang thay đổi cách thức mà thế giới này vận hành, ảnh hưởng không chỉ đối với mỗi cá nhân, mà lan rộng cả nền kinh tế toàn cầu. Để thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) buộc phải tiến hành những thay đổi từ cải cách nội bộ, cải tiến cách thức vận hành doanh nghiệp đến thay đổi mô hình kinh doanh. Và chuyển đổi số được xem là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay, là chiếc chìa khoá quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn hiện tại.

Mặc dù đại dịch đã giúp nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về chuyển đổi số, cũng như vai trò và hiệu quả mà xu hướng này mang lại trong doanh nghiệp. Tuy nhiên để thực hiện thành công chuyển đổi số không phải là chuyện dễ dàng. Khi áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp cần phải nắm bắt nền kinh tế số, bên cạnh đó lãnh đạo phải có quyết tâm thay đổi một cách toàn diện, chuyển đổi từ tư duy làm việc truyền thống sang cách thức làm việc mới, liên tục tìm tòi, thử nghiệm và làm quen với việc thất bại, cũng như cần giải quyết bài toán tối ưu hoá được lợi ích từ chi phí cho công cuộc thay đổi doanh nghiệp này.

Chuyển đổi số – Chìa khoá của SMEs trong “bình thường mới” sẽ là chủ đề của phiên thảo luận chuyên sâu trong số các buổi tọa đàm chuyên đề tại Diễn đàn Tri thức Việt Nam Nhật Bản 2021. Thông qua session này, những chuyên gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang hoạt động ở Việt Nam và Nhật Bản sẽ đưa ra những góc nhìn về chuyển đổi số, và cùng với đó là những giải pháp mà các doanh nghiệp đã và đang thực hiện để ứng phó với đại dịch hiện nay.

Các diễn giả tại phiên thảo luận :

Được dẫn dắt và điều phối bởi anh Tô Kiên

🔹 Đăng ký tham gia chương trình tại link: https://forms.gle/jsMJayXWcCvV5rW26